8 loại hoa quả càng tránh xa tủ lạnh càng tươi lâu

Hầu hết các gia đình đều sở hữu một chiếc tủ lạnh chuyên dụng để trữ nguyên liệu nấu ăn, hoa quả, đồ uống cũng như thực phẩm nấu chín một cách an toàn và hiệu quả. Thế nhưng, không phải loại thực phẩm nào cũng “yêu thích” được cho vào tủ lạnh. Có những loại trái cây bắt buộc phải bảo quản bằng tủ lạnh thì mới dùng được lâu. Nhưng cũng có vài loại trái cây hễ gặp tủ lạnh là mất chất dinh dưỡng, hương vị, mau chóng hư hỏng. Cho nên, các chị em nội trợ hãy lưu ý 8 loại hoa quả trái cây sau, chớ giữ trong tủ lạnh để chúng tươi lâu và thơm ngon nhé.

Cà chua

Cà chua nên được trữ ở nhiệt độ phòng
Cà chua nên được trữ ở nhiệt độ phòng

Các bà nội trợ hay nghĩ cà chua cất trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi và ngon lâu hơn. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì hãy dừng lại ngay. Vì nếu cằ chua trong tủ lạnh sẽ rất lâu chín, dễ bị khô, vỏ trở nên nhăn nheo, mất nước và dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó hương vị ngọt thơm sẽ biến mất và độ tươi cũng không còn. Hãy mua một lượng cà chua tươi vừa đủ dùng mỗi ngày. Để chúng bên ngoài phòng có nhiệt độ khoảng 25 độ C. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không xếp cà chua đè lên nhau.

Cam, chanh

Cam và canh là loại trái cây có tính axit cao nên có thể bị hỏng nếu giữ trong nhiệt độ lạnh, có thể hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác, lớp vỏ cũng trở nên xỉn và đổi màu nếu để lạnh quá lâu. Vậy nên bảo quản cam, chanh ở nhiệt độ phòng là hợp lý nhất.

Đu đủ

Muốn đu đủ nhanh chín tốt hơn hết bạn nên để ở bên ngoài tủ lạnh và thường xuyên lật chúng. Nếu vẫn muốn cho vào thủ lạnh thì hãy bọc chúng trong túi giấy rồi bỏ vào tủ. Như vậy, quá trình chín được diễn ra nhanh chóng.

Chuối và vải

Chuối, vải đều là hoa quả nhiệt đới rất kị môi trường lạnh. Nếu bỏ vào tủ lạnh không chỉ vỏ sẽ chuyển sang màu đen nhìn mất thẩm mỹ. Hàm lượng dưỡng chất có trong quả sẽ bị mất đi. Vì vậy chỉ nên để ở nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào.

Trái bơ

Chúng ta không nên trữ bơ trong tủ lạnh
Chúng ta không nên trữ bơ trong tủ lạnh

Khi mua bơ, chúng ta đều chọn những quả cứng và chắc. Chỉ cần để một thời gian ở nhiệt độ phòng, quả bơ sẽ chín, có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, quả bơ sẽ lâu chín hơn. Đồng thời giảm hương vị tươi ngon ban đầu. Nếu mua bơ đã chín mềm và chưa dùng ngay, hãy để chúng ở ngăn mát.

Khoai lang

Ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng khí, không có ánh nắng, khoai lang có thể giữ được trong vòng 1 tuần. Khi mua về, các bà nội trợ nên sử dụng ngay trong vòng 3-5 ngày. Vì còn “trừ hao” thời gian khoai chưa bán được, còn trên quầy.

Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12 độ C. Chính vì vậy tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

Trái táo

Có thể được lưu trữ trong tủ lạnh, nhưng hãy cẩn thận với những gì bạn lưu trữ chúng. Do khí ethylene mà táo thải ra, các loại trái cây và rau quả khác có xu hướng nhanh chóng hoặc nhanh chín. Nơi tốt nhất để lưu trữ táo sẽ là trên kệ tủ lạnh cao, cách xa các sản phẩm khác. Chúng cũng có thể được giữ ở một vị trí mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *