Bí kíp cắt cam ngon lành nhanh chóng đẹp mắt

Cam là loại trái cây giàu vitamin C được mọi người ưa thích, đặc biệt vào mùa hè nóng nực. Nhưng nếu một ngày đẹp trời nọ bạn chợt nhận ra, cách cắt múi cau truyền thống khiến quá nhiều nước cam bị thất thoát khi cắt và miếng cam cũng không được đẹp mắt, vậy thì phải làm sao? Đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách cắt cam nhanh – gọn – ngon mắt, lại còn tiết kiệm được thời gian loại bỏ rìa xơ trắng ở giữa. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào học cách cắt cam chuẩn không cần chỉnh sau để thưởng thức loại hoa quả giải khát này thêm trọn vẹn!

3 cách cắt cam cực đẹp

3 cách cắt cam cực đẹp
Cắt cam đúng cách thì thành phẩm vừa đẹp vừa dễ ăn

 Cách 1: cắt theo chiều ngang

Đặt cam nằm ngang, sau đó dùng dao cắt ngang quả cam như khi muốn pha nước uống. Với 2 nửa quả cam có được, cắt thành từng lát như trong hình. Lưu ý: tránh lõi trắng của quả cam ra nhé. Giờ thì bạn thấy miếng cam trông đẹp mắt và hoàn hảo hơn rồi chứ? Hãy thử nhé.

Cách 2: cắt cam chỉ với 3 nhát dao

Đây dường như là cách dành cho những cô nàng bận rộn đấy. Chỉ với 3 nhát dao, bạn đã có những múi cam ngon lành để thưởng thức rồi. Bạn biết mình cần phải làm gì chứ?

Đầu tiên, dùng dao cắt phần đầu của quả cam. Đừng cắt quá sâu, kẻo phạm nhiều vào phần thịt. Tiếp theo, dùng dao cắt phần dưới quả cam, tương tự như bước 1. Sau đó, dùng dao khứa một đường dọc quả cam, đến khi dao chạm vào phần lõi cam. Nhẹ nhàng tách từng múi ra đĩa.

Cách 3: cắt chỉ lấy phần thịt, bỏ xơ

Với cách này, bạn chỉ cần lột vỏ cam, sau đó cắt thành từng múi. Cách này tuy hơi tốn công nhưng với những ai không thích ăn xơ thì đây là cách tuyệt vời đấy.

Một số mẹo ăn cam ngon và nhiều dưỡng chất

Ăn cam cả cùi: Với người lớn, nên gọt vỏ cam và để cả cùi cam, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng và ăn. Ăn như thế này sẽ giữ được lượng canxi và chất xơ có trong cùi cam, rất tốt cho tiêu hóa. Nếu là trẻ nhỏ, có thể vắt nước và cạo lấy phần tép cam sẽ ngon và bổ hơn là uống nguyên nước.

Một số mẹo ăn cam ngon và nhiều dưỡng chất
Cam đã bổ thì nên ăn ngay để tránh bị đắng cũng như bị mất chất

Ăn cam ngay sau khi đã bổ: Sau khi đã bổ quả cam ra, phải ăn luôn và không nên để lâu, axit có trong quả cam sẽ bị biến chất nếu để trong môi trường không khí quá lâu; lượng vitamin bị hao hụt nếu trái cam bị biến chất.

Gợi ý chọn cam ngon

Quả cam tròn đều, cầm chắc tay, đáy quả cam có màu vàng. Nếu quả cam còn xanh nhưng đáy có màu vàng thì đó mới là cam già và chín. Cũng nên chú ý nếu cuống quả cam lõm xuống so với xung quanh thì đó là quả cam mọng và nhiều nước.

Nếu quả cam đã rụng cuống mà trông vẫn còn tươi ngon, các chị em nên chú ý phần cuống đã bị rụng xuống có màu vàng tươi, màu quả cam cũng đã chín vàng thì đó là cam đã già và chín nên rụng cuống, chứ không phải cuống rụng do nguyên nhân khác.

Thông thường, chọn cam ngon là cam mỏng vỏ, mọng nước và ngọt. Nếu quả cam dày cùi cũng có nghĩa quả cam này ít nước và không ngon. Chính vì vậy bạn nên chọn những quả cam chín, màu chín có đốm vàng, không đồng màu (nếu cam chín đồng màu vàng ruộm có thể được dấm chín bằng thuốc), mỏng vỏ, quả cam to vừa, cầm chắc tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

42 − 35 =