Bí kíp tỉa cà rốt hình bông hồng trang trí món ăn như đầu bếp

Bên cạnh hương vị thì cách trình bày món ăn cũng quyết định khá lớn tới sự hấp dẫn trong mâm cơm của bạn. Một bông hoa nhỏ từ củ cà rốt hay những cọng rau thơm rắc nhẹ lên đĩa thức ăn.. chắc chắn sẽ là điểm nhấn thú vị khiến mọi người ấn tượng hơn. Chưa kể, còn có thể khéo léo khoe ra sự đảm đang, sáng tạo và đôi chút nghệ thuật của bạn với gia đình qua chính mâm cơm hàng ngày. Không cần quá cầu kỳ, chị em chỉ cần tỉ mỉ một chút và trang bị những bí kíp cực hay trong mẹo tỉa cà rốt, củ quả khác dưới đây, vậy là có thể bắt tay thực hành ngay cho bữa cơm gia đình rồi đó.

Học ngay cách tỉa cà rốt hình bông vừa đẹp vừa nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

– 1 củ cà rốt (chọn củ tròn và thẳng)

– 1 quả dưa chuột

– Dao nhọn, sắc (nếu có dao tỉa hoa càng tốt), kéo nhỏ, nắp bút, ghim (hoặc tăm), nước lạnh và nước muối pha loãng

Các bước thực hiện

Tỉa hoa từ cà rốt

Học ngay cách tỉa cà rốt hình bông vừa đẹp vừa nhanh
Học ngay cách tỉa cà rốt hình bông vừa đẹp vừa nhanh

Cà rốt gọt bỏ lớp vỏ. Đặt nằm lên thớt cắt thật mỏng thành những hình tròn. Chọn 3 lát hình tròn, dùng kéo cắt uốn lượn phía trên cho thật giống cánh hoa hồng. Khoét lỗ tròn phía dưới, đường kính khoảng 1,5cm. Bạn có thể lấy cái nắp bút ấn vào miếng cà rốt là được vòng tròn. Sau đó ngâm vào nước lạnh 3 phút.

Khi cắt thành những hình tròn mỏng, nếu có hình nào hơi bị lẹm thì cũng đừng vội. Bạn hãy chọn những cánh hơi lẹm, bạn cắt bớt đi 1/4, giữ lại 3/4 còn lại. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng 2 phút. Vớt tất cả các cánh hoa ra, lấy giấy ăn thấm khô. Chồng 3 cánh có khoét lỗ tròn lên nhau, 3 cánh chĩa ra 3 hướng.

Cuộn các cánh còn lại với nhau bằng cách: cuộn tròn 1 cánh đầu tiên, càng cuộn nhỏ càng tốt. Sau đó tiếp tục cuộn bọc cánh thứ 2 quanh cánh thứ nhất, tiếp tục cho các cánh tiếp theo. Xâu những cánh hoa vừa cuộn lại được vào 3 cánh đục lỗ đã sắp sẵn. Lấy cây ghim nhọn găm ngang qua. Nếu không có ghim nhọn thì phải chuẩn bị 1 cái tăm được vót nhọn và nhỏ.

Lấy tay nhẹ nhàng chỉnh sửa cho những cánh hoa bên trong xoè đều ra cho thật tự nhiên. Lúc này, nếu thấy ở giữa tâm bông hoa vẫn đang có lỗ rỗng to, thì lấy thêm 1-2 cánh cuộn tròn rồi bổ sung vào phần giữa. Ngâm cả bông hoa vào nước lạnh khoảng 2 phút rồi đưa ra.

Tỉa lá hoa hồng

Bạn có thể tỉa dưa chuột làm bông hoa bên cạnh hoặc lá hoa cho hoa cà rốt
Bạn có thể tỉa dưa chuột làm bông hoa bên cạnh hoặc lá hoa cho hoa cà rốt

Tỉa lá hoa hồng bạn cũng dùng dưa chuột, tương tự cách tỉa lá ở bài tỉa hoa trang trí từ quả dưa chuột. Phần dây tơ hồng: Bổ đôi quả dưa leo, cắt lắt dài chạy dọc suốt quả dưa dày 3mm. Bỏ phần ruột phía trong, chỉ lấy phần vỏ xanh bên ngoài dày 3mm. Giờ thì bạn có thể trình bày hoa lá lên đĩa được rồi.

Tỉa hoa cà rốt đẹp như đầu bếp với mẹo này

Trong cách tỉa hoa lá đẹp từ củ cà rốt nói riêng, từ rau củ quả nói chung, một yếu tố quan trọng là bảo quản sau khi tạo hình. Thông thường, sau tạo hình, chúng ta chỉ để được vài tiếng là hoa sẽ bị mất nước và héo dần, màu sắc không còn tươi đẹp nữa. Nên sau khi tỉa, các bạn nên ngâm hoa vào nước lạnh, để nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, gió mạnh. Cách này sẽ giúp các bạn định hình cho những cánh hoa tươi và cứng hơn.

Nếu như tỉa hoa để trang trí những đĩa thức ăn chưa cần dùng liền, các bạn không cần ngâm nước vội. Bạn chỉ cần cho vào túi ni lông và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được. Trước khi dùng nửa tiếng, lấy ra ngâm nước để hoa tươi tắn. Nếu tỉa hoa dùng để cắm lọ thì các bạn nên ngâm qua nước phèn chua pha loãng.

Dao tỉa nên chọn loại dao nhỏ, nhọn và sắc. Đây là loại dao tỉa chính để tạo ra các mẫu hoa này. Đối với cách tỉa cần dùng dao bào phải chọn loại có lưỡi dao mỏng, sắc, cán chắc mới tạo ra các lát có bản to và mỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 + 4 =