Bổ kiwi sao cho chuẩn phong cách đầu bếp chuyên nghiệp?

Kiwi là một trong những loại quả nhập khẩu rất được yêu thích vì hương vị thơm ngon. Không chỉ vậy, loại quả này cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vì lẽ đó, không quá khó hiểu khi nhiều gia đình lựa chọn kiwi cho thực đơn trái cây mỗi ngày. Thế nhưng có một vấn đề mà rất nhiều người yêu thích loại quả này đau đầu. Đó là kiwi dễ bị nát hoặc xuất hiện dấu hiệu bị chảy nước trong quá trình gọt vỏ. Tuy nhiên điều này sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn biết mẹo dưới đây. Vừa bổ kiwi chuẩn như đầu bếp, lại trang trí tạo hình siêu xinh, đảo bảo cách này sẽ khiến bạn thích mê.

Tạo hình hoa kiwi độc đáo

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Quả kiwi

+ Dao nhọn và sắc

– Cách tạo hình hoa cho kiwi:

+ Cách 1: Dùng dao nhọn đâm chéo một đường ở giữa quả kiwi vào sâu bên trong giữa lõi quả. Sau đó lại đâm chéo một đường tương tự như vậy nhưng tạo với đường ban nãy thành hình chữ “V” úp ngược. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết quả kiwi, ta sẽ có hình nhữ V thường và ngược đều nhau như hình răng cưa. Tiếp đó, nhẹ nhàng tách đôi quả kiwi ra sẽ được 2 nửa quả kiwi nhìn như hình 2 bông hoa rất đẹp và nghệ thuật đó. Và cuối cùng, chúng mình chỉ việc bày ra đĩa là tác phẩm “hoa kiwi” đã hoàn thành

Cách tạo hình hoa kiwi đơn giản
Cách tạo hình hoa kiwi đơn giản

+ Cách 2: Gọt đầu và đuôi quả kiwi. Sau đó lần lượt gọt hết vỏ quả. Bổ đôi rồi thái ngang thành các lát mỏng và đều nhau nhé. Tiếp đó, miết tay cho  có lát kiwi chạy xen kẽ, chéo nhau. Cuộn các lát kiwi lại thành bông hoa đẹp mắt rồi bày lên đĩa.

Và bây giờ tác phẩm của chúng mình đã hoàn thành rùi. Bông hoa kiwi xinh xắn này các nàng có thể dùng để trang trí bánh ngọt cũng rất nghệ thuật hoặc trang trí các món ăn cũng “đẳng cấp” lắm ý.

Một số cách bổ kiwi chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp

Cách gọt kiwi bằng dụng cụ đánh trứng

– Nguyên liệu và dụng cụ:

+ Kiwi

+ Dao, cây đánh trứng

– Các bước thực hiện: Dùng dao cắt 2 đầu kiwi đi, đặt cây đánh trứng ở phần tâm quả kiwi. Sau đó dùng sức đẩy cây đánh trứng đâm sâu từ đầu này qua đầu kia của quả, xoay theo vòng tròn là có thể dễ dàng tách rời phần thịt với phần vỏ quả kiwi rồi.

Bổ kiwi bằng muỗng

– Nguyên liệu và dụng cụ:

+ Kiwi

+ Dao, muỗng

Dùng muỗng để bổ kiwi là cách được nhiều người lựa chọn
Dùng muỗng để bổ kiwi là cách được nhiều người lựa chọn

– Các bước thực hiện:

Kiwi cần được rửa sạch trước khi gọt, sau đó dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của quả kiwi, cắt mỏng thôi không cần quá sâu. Tiếp theo dùng muỗng nhỏ đâm sâu vào từ 1 đầu, áp sát lưng muỗng vào thành vỏ kiwi và bắt đầu xoay tròn quanh thân quả kiwi. Lưu ý nên đảm bảo là muỗng của bạn áp sát vỏ bên ngoài để gọt vỏ quả kiwi một cách đơn giản nhất.

Lúc này bạn có thể dễ dàng lấy hết phần thịt kiwi ra ngoài và ăn thôi nào!

Gọt kiwi bằng miệng ly

– Nguyên liệu và dụng cụ:

+ Kiwi

+ Dao, ly thủy tinh

– Các bước thực hiện: Kiwi được cắt bỏ 2 phần đầu, rồi cắt làm đôi theo chiều dọc. Chọn 1 cái ly thủy tinh có đường cong gần giống với đường cung của 1/2 quả kiwi vừa cắt. Đặt miếng kiwi đứng trên miệng ly, sao cho thịt quả nằm hướng vào bên trong, vỏ bên ngoài thành ly. Dùng tay đẩy nhẹ từ từ miếng kiwi thẳng xuống, giúp phần vỏ dễ dàng tách rời ra ngoài, phần thịt thì rơi gọn trong ly thủy tinh.

Một số lưu ý giúp gọt kiwi nhanh: Nên dùng dao sắc bén và cố định chắc chắn trên thớt, vì quả kiwi tròn dễ trơn, dễ gây đứt tay khi gọt nên cần chú ý.

Trước khi gọt vỏ nên rửa sạch quả kiwi, chờ khô tự nhiên vì bên ngoài vỏ có chứa lớp lông tơ dày, thường giữ lại nước gây khó khăn cho việc gọt vỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 1 =