Bổ sung dinh dưỡng mẹ bầu tháng 7 của thai kỳ bằng những món ăn ngon

Đối mới những chị em phụ nữ mang thai tháng thứ 7 của thai kỳ, đây cũng chính là lúc bước vào giai đoạn cuối của tam cá nguyệt, nên cần đặc biệt chú trọng hơn nữa về chế độ dinh dưỡng. Vào tháng thứ 7, người mẹ có thể cảm nhận được rõ rệt những sự thay đổi đáng kể của thai nhi, bởi vì giai đoạn này em bé sẽ hấp thu rất tốt những dưỡng chất từ mẹ nạp vào. Việc bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu ở giai đoạn này hết sức quan trọng, để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi trước khi bước vào thời điểm quan trọng nhất là chào đời. Những gợi ý ngay sau đây của wcolditz sẽ rất có ích với các mẹ bầu đấy nhé.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu vào tháng thứ 7 của thai kỳ

Dinh dưỡng cho mẹ bầu vào tháng thứ 7 của thai kỳ
Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu vào tháng thứ 7 của thai kỳ

Để xây dựng được một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách. Các mẹ bầu có thể tham khảo các nhóm thực phẩm sẽ cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho giai đoạn mang thai tháng thứ 7 theo những điều mà wcolditz nêu ra như sau:

Thực phẩm giàu sắt và protein

Việc bổ sung sắt rất quan trọng trong giai đoạn 3 của thai kỳ để tránh thiếu máu ở mẹ. Lượng sắt cần bổ sung là khoảng 27mg thông qua các thực phẩm như thịt đỏ, đậu, gia cầm, hạt các loại và cơm trắng.

Thực phẩm giàu canxi

Canxi là thành phần dinh dưỡng rất quan trọng trong 3 tháng cuối của thai kỳ để xương thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Nguồn canxi được bổ sung có thể thông qua sữa và các sản phẩm từ sữa, yến mạch, cá hồi,.. Với khoảng 1000 mg mỗi ngày.

Thực phẩm giàu magie

Magie là chất trung gian giúp hấp thụ canxi. Phòng ngừa nguy cơ chuột rút, thư giãn cơ bắp và phòng ngừa sinh non. Hạnh nhân, yến mạch, đậu đen, lúa mạch, atiso, hạt bí ngô,… Là những thực phẩm nên sử dụng để bổ sung khoảng 350-400 mg magie mỗi ngày.

Acid folic

Bổ sung acid folic là việc cần làm trong xuyên suốt quá trình mang thai vì giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Mỗi ngày nên bổ sung khoảng 600-800 mg acid folic thông qua bột yến mạch. Rau lá xanh đậm hoặc trái cây tươi

Thực phẩm giàu chất xơ và giàu vitamin C

Thực phẩm giàu chất xơ và giàu vitamin C
Thực phẩm giàu chất xơ và giàu vitamin C cho mẹ bầu vào tháng 7 thai kỳ

Giúp ngăn ngừa táo bón, chất xơ có thể đến từ rau quả, trái cây tưới và các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt,… Hay các loại quả thuộc họ cam quýt, dưa hấu,… Nước cũng giúp cơ thể hấp thụ chất xơ nhanh chóng và giảm táo bón.

Món ăn ngon cho mẹ bầu giúp phát triển thai nhi ở tháng thứ 7

Trứng cút nấu với mộc nhĩ trắng

Đây là món ăn được nhiều mẹ bầu ưa chuộng bởi với cách làm khá đơn giản. Chi phí thấp nhưng lại vô cùng tốt và dinh dưỡng. Giúp cơ thể của mẹ khỏe mạnh và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt trong tháng thứ 7 của thai kỳ.

Đậu bắp nhồi với chả cá chiên giòn thay đổi khẩu vị mẹ bầu

Đây là món ăn cực kỳ độc đáo giúp mẹ bầu đổi khẩu vị hiệu quả và vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Đậu bắp và chả cá là hai nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, để đảm bảo hơn, bạn cần lựa chọn nơi bán thực phẩm uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *