Cách tỉa trái cây cực độc làm mới mâm cỗ ngày Trung Thu

Mâm cỗ với trái cây, bánh ngọt… có lẽ đã trở thành một trong những điều không thể thiếu của Tết Trung Thu. Thú vị là có muôn vàn cách để biến tấu một mâm cỗ ngày rằm tháng 8 trở lên độc – lạ và ấn tượng. Chỉ cần khéo tay tỉa cắt trái cây thành những hình dạng khác nhau, vậy là bạn đã có mâm cỗ không chỉ ngon mà còn cực hút mắt. Hình những chú thiên nga kiêu kỳ, một, hai chú rùa đáng yêu hay hình cá ngộ nghĩnh… đây sẽ là điểm nhấn cho bàn tiệc của bạn đó. Tham khảo những cách cắt tỉa trái cây dưới đây để làm mới mâm cỗ nhà mình nhé!

Trái cây hóa thiên nga cực dễ

Những chú thiên nga bằng táo là gợi ý lý tưởng cho mâm hoa quả ngày Trung Thu
Những chú thiên nga bằng táo là gợi ý lý tưởng cho mâm hoa quả ngày Trung Thu

Bạn dùng nửa quả táo đỏ cắt theo chiều dọc. Sau đó dùng dao chia đều hai bên cánh. Ở giữa để phần thừa gắn cổ. Cắt hình chữ V và đẩy so le từng lớp tạo thành cánh. Sau đó nhớ lấy hạt táo làm mắt.

Tỉa trái cây thành hình cá vàng

Các nàng dùng quả cam vàng cắt một lớp vỏ bên cạnh để tạo vây, đuôi và giữ cho cá đứng vững. Dùng kéo cắt răng cưa đuôi, vây. Dùng mũi dao nhọn khoét mắt và cho vỏ của hạt nhãn tạo lòng đen nữa là xong.

Tỉa thanh long thành rùa đáng yêu

Bạn hãy bổ đôi quả thanh long theo chiều dọc. Tiếp đến dùng dao khía những đường chéo hình quả trám lên vỏ. Bạn dùng tay bóc những miếng vỏ tạo thành ô đỏ và trắng so le nhau. Dùng vỏ dưa chuột tạo đầu, đuôi, chân rùa và dùng tăm cố định. Như vậy là đã được chú rùa đáng yêu.

Tỉa trái cây thành hình chú cún

Chỉ với trái bưởi, bạn có thể tạo ra nhiều hình con vật khác nhau cho tiệc trung thu. Ấn tượng nhất vẫn là cách tạo hình chú cún bằng quả bưởi. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 – 2 trái bưởi to cùng với 2 loại trái cây – dùng để làm phần thân (như đu đủ, dưa hấu,…) và phần đầu (như quả cam, quýt, táo,…) của chú cún, kèm theo một số nguyên liệu cần thiết khác.

Tỉa trái cây thành hình cún đáng yêu là gợi ý tuyệt vời cho ngày rằm tháng 8
Tỉa trái cây thành hình cún đáng yêu là gợi ý tuyệt vời cho ngày rằm tháng 8

Bạn dùng dao vạt phần đầu của 2 loại trái cây – được dùng để làm phần thân và đầu chú cún, liên kết với nhau bằng que tăm dài. Sau đó, bạn tách múi bưởi nhưng vẫn để múi bưởi bám trên lớp vỏ mỏng màu trắng, và làm tơi sợi bưởi để trông giống lông cún. Tiếp đó, bạn gắn những miếng bưởi lên phần thân và đầu cún, cùng với một số chi tiết nhỏ khác trước khi hoàn thiện chú cún.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo hình thành thỏ bưởi, chuột bưởi, đĩa đựng trái cây, giỏ hoa quả bằng quả bưởi cũng vô cùng đẹp mắt đấy nhé!

Tạo hình đàn ếch xanh từ trái su su

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay đàn ếch xanh ngộ nghĩnh từ những trái su su. Điều đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 4 quả su su có kích thước giống nhau, 1 củ cà rốt, 8 hạt nhãn và 1 giỏ mây đã lót sẵn giấy bạc. Sau đó, bạn khoét ở phần đầu của trái su su để làm miệng của ếch, rồi đặt miếng cà rốt mỏng vào để làm lưỡi ếch. Cuối cùng gắn 2 hạt nhãn để làm mắt ếch là hoàn thiện.

Làm con nhím từ trái cây

Các nàng dùng củ đậu thuôn dài bóc vỏ làm thân. Lấy từng quả nho cắm tăm nhọn gắn vào thân làm lông nhím và thêm mắt. Chỉ vài bước là có chú nhím từ củ đậu rồi.

Chỉ với những cách đơn giản trên, các nàng đã biến những trái hoa quả mình hay dùng thường ngày thành những đĩa hoa quả rất xinh xắn, cực kỳ phù hợp cho đêm cỗ rằm trung thu ấy. Chúc các nàng thành công nhá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 15 = 16