Có gì đặc biệt trong bát bánh canh cua siêu đắt ở chợ Hoà Bình?

Không phải quá khi nói ẩm thực đường phố Sài Gòn phong phú và đa dạng nhất nhì Việt Nam. Chúng ta có thể kể được hàng trăm món ăn vặt làm say đắm thực khách ở nơi đây như ốc, phá lấu, mì xào, bánh ướt, viên chiên, nui xào, hủ tiếu, há cảo, trà sữa,… Tuy vậy, không phải ăn vỉa hè là chúng ta có thể tự tin cầm theo chỉ 50 hay 100 nghìn đồng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trường hợp ngoại lệ, có thể khiến bạn giật mình khi thưởng thức 1 bát bánh canh cua lề đường mà hết tận 240 nghìn đồng. Cùng chúng tôi khám phá quán bánh canh đắt xắt ra miếng ở khu chợ Hoà Bình có gì đặc biệt nhé!

Có gì đặc biệt ở bát bánh canh vỉa hè đắt đỏ chợ Hoà Bình?

Chắc bạn sẽ hết hồn hay giật mình đôi chút khi nghe đến giá của một tô bánh canh cua lề đường mà lại lên đến… 200.000 đồng. Nhắc đến chợ Hoà Bình, chắc hẳn dân sành ăn nào cũng phải biết đến hàng bánh canh cua vô cùng “sang chảnh” với mức giá cao ngất ngưởng. Quán chỉ là một gánh nhỏ, thực khách ghé ăn thì cứ việc lấy ghế ngồi quanh mà thưởng thức.

Chất lượng đồ ăn ổn, nguyên liệu tươi ngon

Trung bình, một bát bánh canh ở đây khoảng 40.000 đồng đến 100.000 đồng, phần đặc biệt bánh canh nguyên con có thể lên tới hơn 200.000 đồng, khiến nhiều người “khiếp vía”. Đây cũng chính là bát bánh canh huyền thoại mà giới ăn chơi Sài thành thường rỉ tai nhau.

Bát bánh canh đầy đặn
Bát bánh canh đầy đặn với con cua to đỏ rực hấp dẫn

Theo nhiều thực khách, chất lượng đồ ăn ở đây rất ổn, nguyên liệu cua vốn dĩ khá đắt đỏ, được chọn lọc kỹ càng nên cái giá 220.000 – 240.000 đồng có thể chấp nhận được. Đặc biệt là khi bát bánh canh đầy ú ụ, với con cua to đỏ rực hấp dẫn được bày ra thì khó ai có thể cầm lòng.

Phần ăn đầy đặn xứng đáng với giá tiền

Tuy nhiên, bát bánh canh đại gia này không được bán nhiều. Phần lớn khách tới quán chọn một phần nhỏ với giá chưa tới 100.000 đồng vừa túi tiền và sức ăn, với phần thịt cua được tách ra.

“Hiện tại tô bánh canh cao nhất quán tôi bán chỉ có giá là 100.000 đồng/tô lớn. Gồm chả, thịt, giò và cua miếng (nửa con còn nguyên vỏ). Còn tô bánh canh giá 240.000 đồng rất ít bán lắm. Nếu ngày nào cũng bán với những giá đó chắc ế quá vì bánh canh bình dân mà.”, cô Phương giãi bày.

Từng thớ thịt cua trắng mướt mang đến vị tươi ngọt đặc trưng của hải sản. Hoà quyện với nước súp nóng hổi thơm lừng. Sợi bánh dai dai, thấm đều trong nước dùng khiến ít ai có thể cưỡng lại.

Các loại thức ăn kèm như thịt giò, chả cá đều khá chất lượng. Miếng giò bự, đầy thịt được ninh nhừ rất dễ ăn. Chả cá thì rất ngọt và khi ăn, cảm giác được thịt cá đích thực. Chứ không phải bị trộn thêm quá nhiều bột vào; như một số nơi vẫn bán.

Kết luận

Bạn có thể gọi một phần bình thường không cua. Mà chỉ có chả cá, giò, thịt cua với giá dao động từ 40.000-80.000 đồng. Đây là giá rất hợp lí cho một phần ăn “đầy đặn” như vậy. Tuy nhiên, điểm trừ là quán ở vỉa hè; khá nóng nực trong thời tiết Sài Gòn mùa hè. Với vị trí và mức giá như vậy sẽ khó có thể làm hài lòng những thực khách khó tính.

Bánh canh cua Sài Gòn
Cứ chiều chiều là quán bánh canh lại đông nghẹt người xếp hàng

Theo lời chia sẻ của chủ quán, quán đã bán ở đây hơn 30 năm. Và từng gặp rất nhiều trường hợp chê đắt, chê “chém”. Nhưng rồi có rất nhiều người đã quay lại. Vì cảm nhận được số tiền mình bỏ ra là xứng đáng với chất lượng mình nhận được. Vậy nên, cứ chiều chiều là quán lại đông nghẹt người xếp hàng; không chỉ vì “ăn thử xem có gì mà đắt thế!” đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 5 = 2