Hủ tiếu Mỹ Tho: Nhớ mãi vị thanh ngọt kèm tóp mỡ béo giòn

Đến với Mỹ Tho, bạn bè của bạn chắc chắn sẽ mời bạn đi ăn món hủ tiếu Mỹ Tho. Có vẻ như ở đâu trên Việt Nam này cũng đều có món hủ tiếu. Thế nhưng ăn rồi thì mới biết điều khác lạ trong tô hủ tiếu Mỹ Tho. Đây cũng được xem là món ăn đặc sản đường phố ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Tô hủ tiếu có vài lát thịt cắt mỏng béo dai, vài cọng hẹ xanh xanh kèm mấy viên tóp mỡ giòn rụm. Đặc sắc nhất chính là ở vị nước lèo. Người ăn sẽ chỉ muốn húp hết cả tô vì vị thanh ngọt trong nước lèo.

Hủ tiếu Mỹ Tho – Món ngon đậm chất Nam Bộ

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc sản đậm đà chất Nam Bộ, luôn gợi về quê hương, kỷ niệm với những ai đã từng tri âm, tri kỷ với đất Mỹ Tho và người dân phương Nam.

Đặc điểm của hủ tiếu Mỹ Tho là cọng nhỏ, khô, dai dai; hương vị hơi chua. Nó mang nét đặc trưng không lẫn với hủ tiếu ở nơi nào khác. Hủ tiếu Mỹ Tho bao gồm thịt lát, thịt bằm, xương và gan heo. Có tiệm còn thêm tôm khô vào để nước dùng ngọt hơn. Vị ngọt đậm đà từ nước hầm xương và các phụ gia khác khiến hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây Nam Bộ. Hủ tiếu Mỹ Tho thường được ăn kèm với phụ gia là giá sống, hành phi; có chanh ớt, tiêu, nước tương.

Hủ tiếu Mỹ Tho - Món ngon đậm chất Nam Bộ
Hủ tiếu Mỹ Tho – Món ngon đậm chất Nam Bộ

Một tô hủ tiếu hay mì, chỉ được múc chừng 1/3 vá to thịt nạc băm hay cắt lát ướp rất ngon vào một cái tô cạn đáy. Sau đó, múc gần một vá nước lèo thật nóng đã nấu bằng xương heo; cả khô mực, tôm khô đổ vào tô; sau đó dùng vá đập nhè nhẹ để thịt bằm rời ra và vừa mới chín tới ăn mới ngọt. Liền sau đó, đổ ngay vào tô hủ tiếu đã làm sẵn phủ đầy lên các thành phần: phèo heo, tôm khô chấy, tóp mỡ, gan heo, thịt xá xíu xắt mỏng, ngò tây, hành lá, cải thảo.

Có thể ăn kiểu hủ tiếu khô

Hủ tiếu này có thể ăn khô hoặc ăn nước. Điều làm nên hương vị riêng khiến cho hủ tíu Mỹ Tho trở nên nổi tiếng kể từ thập niên sáu mươi chính nhờ việc chọn hột gạo làm ra cọng bánh và nồi nước lèo pha chế của các đầu bếp trứ danh đất Mỹ Tho.

Gợi ý một số quán hủ tiếu ngon ở Mỹ Tho

Quán Quần Ký

Khi đến thưởng thức món hủ tiếu nơi đây bạn sẽ được phục vụ bởi những người chủ quán nhiệt tình, dễ thương. Bên cạnh đó quán được bố trí thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ, phía dưới mỗi bàn đều có sọt để rác sẽ thuận tiện cho mỗi thực khách trong việc cùng nhau giữ vệ sinh chung.

Địa chỉ: 55 Ngô Quyền, Phường 7, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0273 3878 641

Quán Quần Ký bán hủ tiếu rất ngon
Quán Quần Ký bán hủ tiếu rất ngon

Quán A Mẹt

Với những tín đồ của món bò viên thì món hủ tiếu bò viên sẽ trở thành “chân ái” của cuộc đời mình bởi vì được thỏa thích thưởng thức món khoái khẩu mà còn lấp đầy bao tử hay nạp năng lượng sau thời gian học tập, làm việc.

Địa chỉ: 36 Ấp Bắc, Phường 4, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0733 880 913

Quán 139

Khi món hủ tiếu được nấu với thịt đã gây cảm giác ngán thì nó được thay thế bằng hải sản và món được chọn làm nguyên liệu chủ đạo đó chính là mực. Không quá khó để bạn tìm ra một quán hủ tiếu mực trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và quán được xem là ổn nhất trong các quán đó chính là Hủ Tiếu Mực 139.

Địa điểm: 122 Lê Thị Hồng Gấm, Phường 6, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Điện thoại: 0792 756 564

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *