Mài dao tại nhà đơn giản hơn với những mẹo sau

Dao là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, dao đã sử dụng một thời gian sẽ mất đi độ sắc bén gây khó khăn cho việc cắt thực phẩm. Vì vậy, để giữ cho con dao luôn sắc bén, chúng ta cần phải biết cách mài dao. Thực tế, có rất nhiều người mài dao nhưng kết quả đem lại không như mong muốn, họ không biết nguyên nhân do đâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách mài dao đơn giản tại nhà, dao sẽ sắc bén như mới, cùng tham khảo xem đó là những cách gì nhé!

Cách mài dao bằng báo

Sau khi chà báo xong, dao sẽ trở nên sắc hơn
Bạn lấy khoảng 5 – 6 trang báo, xếp chồng chúng lên nhau, sau đó cuộn chặt các tờ báo theo hình tròn

Chuẩn bị:

  • 1 tờ báo
  • 1 ít băng dính
  • Mút rửa bát, nước rửa bát

Bước 1: Bạn lấy khoảng 5 – 6 trang báo, xếp chồng chúng lên nhau. Sau đó cuộn chặt các tờ báo theo hình tròn. Lưu ý, bạn nên cố gắng cuộn đều tay để cho phần gáy báo có hình xoắn ốc thế này.

Bước 2: Dùng băng dính dán để cố định cuộn báo lại cho chặt.

Bước 3: Rửa sạch dao bằng nước rửa bát.

Bước 4: Nhúng đầu giấy báo vào nước cho ướt.

Bước 5: Dùng đầu giấy báo ướt chà mạnh lên 2 mặt của lưỡi dao nhiều lần.

Sau khi chà báo xong, dao sẽ trở nên sắc hơn. Vậy là chỉ với một vài tờ báo, chúng ta có thể hô biến con dao cùn thành sắc cực dễ dàng.

Lưỡi dao cắt được sắc bén giúp chúng ta có thể cắt thực phẩm nhanh và có độ chính xác cao, tốt nhất bạn nên mài sắc nó khoảng 2 tháng 1 lần hoặc hơn.

Đánh bóng bằng kem đánh răng

Kem đánh răng là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài việc làm trắng răng, nó còn có nhiều công dụng bất ngờ khác, trong đó có việc giúp đánh bóng dao. Cách làm rất đơn giản, thoa đều kem đánh răng lên bề mặt dao, dùng bàn chải đánh dao trong 2 phút.

Việc này giúp cho dao sáng, bóng, sạch sẽ. Sau 2 phút, dùng giẻ lau sạch kem đánh răng và rửa lại. Sau khi cọ và đánh bóng bằng kem đánh răng, dao cũng sắc hơn nhiều.

Mài dao bằng đá mài, kẹp giấy và nước

Dụng cụ cần thiết là một cục đá mài. Bình xịt nước và một vài chiếc kẹp giấy

Thực hiện: Bạn chuẩn bị một viên đá chuyên dụng để mài dao. Tiếp sau đó, ban hãy xịt nước lên viên đá, rồi dùng vài chiếc kẹp giấy kẹp lên sống dao rồi đè nhẹ lưỡi dao xuống viên đá mài rồi trượt lên, trượt xuống để mài dao. Khi mài bạn nhớ lật để mài cả 2 mặt của lưỡi dao sẽ giúp cho dao sắc bén và sáng loáng.

Mài dao bằng đĩa sứ

Bạn hãy lật úp chiếc đĩa sứ xuống bàn rồi mài dao trên phần đáy nhám của chiếc đĩa
Bạn hãy lật úp chiếc đĩa sứ xuống bàn rồi mài dao trên phần đáy nhám của chiếc đĩa

Chuẩn bị: 1 chiếc đĩa sứ hoặc bát sứ

Thực hiện: Bạn hãy lật úp chiếc đĩa sứ xuống bàn rồi mài dao trên phần đáy nhám của chiếc đĩa giúp cho bạn cũng có thể dùng ly sứ, chén sứ… để thay cho đĩa. Cách làm này giúp cho dao của nhà bạn sắc bén sáng loáng như mới mua từ ngoài hàng về.

Dùng giấm trắng loại bỏ rỉ sét

Giấm trắng có thể làm mềm vết rỉ trên lưỡi dao, ngoài ra, các chất có trong giấm trắng phản ứng với vết rỉ này, giúp bạn loại bỏ rỉ sét.  Do đó, khi con dao bị rỉ, chỉ cần ngâm rửa với giấm trắng, đảm bảo nó sẽ nhanh chóng lấy lại được độ sạch và sáng bóng.

Trên đây là những mẹo mài dao bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Hi vọng chúng bổ ích với bạn. Hãy xem thêm nhiều mẹo hay khác tại website: wcolditz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 73 = 79