Những cách cắt trái cây cực hay – đẹp – đơn giản chị em vụng mấy cũng thành công

Trái cây chắc chắn là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong đời sống của mỗi chúng ta. Không hiếm gặp các trường hợp một người đơn giản chỉ cần gọt vỏ, xắt miếng và sắp xếp vài phút là dĩa hoa quả đã thu hút mọi ánh nhìn, thì cũng có những chị em bỏ ra rất nhiều thời gian mà thành quả thì không như ý cho lắm. Nếu bạn đang đau đầu về việc làm thế nào để cắt tỉa trái cây thật bắt mắt cho gia đình thì hãy đọc ngay bài viết sau đây. Các cách cắt dưa, bổ đào, gọt xoài cực nhanh gọn dưới đây không những cho ra sản phẩm đẹp lung linh mà còn dễ thực hiện đến mức chị em vụng về nhất cũng có thể thành công.

Cách cắt dưa hấu chuẩn

Cắt dưa hấu thành hình thuyền
Dưa hấu được bổ thành hình thuyền

– Dưa hấu viên bi: Dưa hấu bổ làm 4, sau đó dùng muỗng múc hoa quả chuyên dụng, múc dưa hấu ra bát. Các viên dưa hấu sẽ có hình tròn đẹp mắt. Với cách bổ dưa kiểu này, bạn có thể ăn trực tiếp, trang trí món ăn, nấu chè hoặc làm hoa quả dầm đều đẹp.

– Dưa hấu hình thuyền: Chuẩn bị dưa hấu, dao sắc. Cách làm: Dùng dao sắc bổ đôi quả dưa hấu. Sau đó, tiếp tục bổ đôi các nửa quả dưa hấu. Dùng dao cắt miếng dưa hấu chạy dọc theo phần thịt và phần vỏ dưa để hai phần này tách hẳn nhau ra. Vẫn đặt phần thịt dưa lên trên miếng vỏ, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó xếp các miếng dưa hấu so le nhau. Đây là cách xếp dưa hấu hình chiếc thuyền cực đơn giản mà rất đẹp mắt.

– Dưa hấu khối vuông: Trước tiên, bổ dưa hấu thành 4 phần dọc theo thân quả. Sau đó, cắt dưa từ trên xuống nhưng không cắt thịt dưa hấu đứt rời khỏi vỏ. Mỗi miếng dưa dày khoảng 2.5cm. Tiếp tục cắt hai đường song song hai bên mặt miếng dưa hấu, tạo ra các miếng dưa hình vuông nhỏ. Cuối cùng, cắt một đường dọc từ đầu đến cuối miếng dưa và sát phần cùi trắng của dưa. Giờ bạn chỉ việc đổ các miếng dưa hấu nhỏ ra đĩa và thưởng thức thôi!

Cách bổ xoài cực chuẩn

– Lột vỏ xoài bằng cốc: Không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt xoài ra, đặt miệng cốc vào một đầu và lướt nhẹ, phần thịt xoài sẽ tự động chui vào cốc một cách dễ dàng. Đương nhiên, cách này chỉ áp dụng được với xoài chín thôi!

Cách bổ xoài cực chuẩn
Xoài được cắt thành khối dễ ăn hơn so với cắt thành miếng

– Bổ xoài vừa đẹp vừa dễ ăn:

Chuẩn bị xoài chín, dao sắc

Cách làm: Cắt một mặt phẳng ở phần cuống quả xoài. Cắt phần thịt xoài hai bên má quả xoài theo hướng từ trên xuống. Khứa các đường ngang song song ở phần mặt cắt của miếng xoài. Tiếp tục xoay miếng xoài, khứa các đường vuông góc với các đường ngang. Giữ hai đầu miếng xoài, dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài phía dưới lên. Như vậy phần thịt xoài sẽ có hình khối và được lấy ra dễ dàng. Bạn có thể dùng tay hoặc dao sắc tách thịt xoài ra.

Cách bổ đào nhanh gọn

Chuẩn bị: Đào; nước sôi; nước đá; dao gọt hoa quả

Cách làm: Cho đào vào nồi nước sôi và đun khoảng 10-20 giây. Sau đó, vớt ra và bỏ vào chậu nước đá (ngâm 5-10 phút). Lột vỏ đào từ dưới lên đến phần cuống đào. Sau đó, tạo vết cắt sâu chạm đến phần hạt rồi cắt đào làm 8, xoay và vặn nhẹ quả đào. Dùng dao tách phần thịt khỏi hạt và gọt vỏ từng miếng đào là xong hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

70 − 62 =