Sóc Bom Bo trở thành điểm đến du lịch cội nguồn nổi tiếng tại Đồng Xoài

Nhắc đến địa danh Sóc Bom Bo, chắc hẳn mọi người đều biết đến trong bài hát nổi tiếng “Tiếng chày trên Sóc Bom Bo” của cố nhạc sĩ Xuân Hồng. Hình ảnh của người đồng bào dân tộc S’Tiêng ngày đêm giã gạo bên ánh lửa bập bùng để nuôi quân đánh giặc, đã đi sâu vào tâm thức và trái tim của biết bao người con đất Việt. Và giờ đây, Sóc Bom Bo đã trở thành một địa điểm du lịch cội nguồn nổi tiếng tại vùng đất Đồng Xoài – Bình Phước. Chúng ta cùng khám phá địa danh này qua bảng tin du lịch dưới đây nhé!

Lịch sử địa danh Sóc Bom Bo

Từ thị xã Đồng Xoài theo quốc lộ 14 đi về hướng Bù Đăng khoảng 50 km. Rẽ trái 6 km khách du lịch sẽ tới Sóc 1, xã BomBo. Đây là sóc được hình thành từ những năm chống Mỹ. Hiện sóc 1, xã BomBo là nơi tập trung phần lớn đồng bào S’tiêng. Các chiến sĩ du kích trước đây như Điểu Lên, Điểu Sen giờ đã thành các Già làng hiện vẫn còn sống nơi này.

Hiện sóc 1, xã BomBo là nơi tập trung phần lớn đồng bào S’tiêng
Hiện sóc 1, xã BomBo là nơi tập trung phần lớn đồng bào S’tiêng

Sóc BomBo vói nhịp chày giã gạo của đồng bào S’tiêng đã đi vào thơ ca, vượt thời gian vào lòng người. Bên bếp lửa bập bùng, bên tiếng chày giã gạo. Bài hát “Tiếng chày trên sóc BomBo” của cố nhạc sĩ Xuân Hồng đã từng làm xao xuyến lòng bao du khách. Sóc BomBo xưa, những dấu tích lịch sử đầy trân trọng. Khi du khách đứng trên mảnh đất này. Họ cảm nhận lối sống hôm qua và chiến tranh đã từng đi qua đây! Sóc BomBo giờ đã có nhiều căn nhà theo kiến trúc mới, đời sống của người S’tiêng nay đã khác xưa nhiều.

Về Sóc Bom Bo tìm nghe tiếng chày giã gạo xưa

Đến với sóc BomBo bạn sẽ có dịp hồi tưởng lại những năm tháng đầy sôi động. Nơi mà đồng bào S’tiêng đã hướng về cách mạng. Âm thanh rộn ràng của tiếng chày giã gạo; tiếng cồng chiêng vang lên trong ánh lửa hồng; uống rượu cần, thưởng thức thịt nướng và nghe già làng kể chuyện. Hay xem các sơn nữ biểu diễn vũ điệu của người S’tiêng. Chắc chắn sẽ đem lại những giây phút khó quên cho chuyến đi về miền sơn cước của các bạn.

Đến với sóc BomBo bạn sẽ có dịp hồi tưởng lại những năm tháng đầy sôi động
Đến với sóc BomBo bạn sẽ có dịp hồi tưởng lại những năm tháng đầy sôi động

Nếu có dịp tới Sóc Bom Bo bạn cũng nên kết hợp tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Phước như vườn quốc gia Bù Gia Mập và núi Bà Rá. Nơi đây bạn thỏa sức chinh phục những cung đường mạo hiểm siêu chất. Kinh nghiệm đi vườn quốc gia Bù Gia Mập bằng xe máy; là bạn nên mang theo bình xăng dự trữ để tránh hết xăng trên đường đi. Vì nơi đây dịch vụ vẫn chưa phát triển.

Núi Bà Rá cũng là địa điểm du lịch gần Sóc Bom Bo Bình Phước
Núi Bà Rá cũng là địa điểm du lịch gần Sóc Bom Bo Bình Phước

Núi Bà Rá cũng là địa điểm du lịch gần Sóc Bom Bo Bình Phước mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình khám phá của mình. Đây là ngọn núi nằm giữa vùng đất phẳng thu hút du khách với phong cảnh non nước hữu tình. Trong đó ấn tượng nhất là hệ thống cáp treo. Di chuyển bằng cáp treo núi Cà Rá bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh toàn cảnh thị trấn Thác Mơ và hồ Thác Mơ tung bọt trắng xóa suốt ngày đêm tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

23 − = 19